Laxmirung Printing Technology

ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท (Offset) เป็นระบบการพิมพ์มาตรฐานที่ใช้พิมพ์งานคุณภาพ เราเลือกใช้แท่นพิมพ์ Heidelberg 5 สี, Ryobi 4 สี และ Heidelberg 1 สี เพื่อรองรับการผลิตงานพิมพ์สื่อโฆษณา, บรรจุภัณฑ์และงานหนังสือ นอกจากนี้เรายังใช้ระบบ CTP (Computer-to-Plate) ของ Heidelberg ที่ทำงานร่วมกับระบบ SignaStation ที่ช่วยในการวางเลย์และผลิตแม่พิมพ์คุณภาพพร้อมพิมพ์โดยสนับสนุนเทคโนโลยี่ CIP3 ในการปล่อยหมึกในแต่ละ Ink Zone ให้ได้งานพิมพ์ที่ดีที่สุด โรงพิมพ์ลักษมีรุ่งยังเลือกใช้หมึกฐานน้ำมันถั่วเหลือง (Soy Ink)  สำหรับพิมพ์งานออฟเซ็ท ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน RoHS ไม่มีสารตะกั่วและสารโลหะหนักที่เป็นอันตราย เนื้อสีสอดคล้องกับมาตรฐาน ISO 2846 และ ISO 12647-2 หมึกฐานน้ำมันถั่วเหลืองเป็นหมึกที่ประเทศญี่ปุ่นใช้เป็นมาตรฐานเพราะนอกจากเป็นหมึกที่รักสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังมีโทนเฉดสีในการพิมพ์ที่สดใสและสวยงามกว่าหมึกพิมพ์ทั่วไปอีกด้วย

 

 

ระบบงานพิมพ์ดิจิตอล หรือ Digital Offset เป็นการพิมพ์งานด้วยเทคโนโลยี่ระบบใหม่ที่รองรับการพิมพ์งานคุณภาพใกล้เคียงกับงานพิมพ์ออฟเซ็ทมากที่สุด สนับสนุนการพิมพ์งานจำนวนน้อยเท่าที่ลูกค้าต้องการ ใช้เวลาเตรียมพิมพ์และพิมพ์จริงน้อย จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าที่ต้องการงานคุณภาพสูงในจำนวนน้อย เช่น งานพิมพ์นามบัตร, แคตตาล็อก, ใบปลิว, โบรชัวร์, หนังสือ, วิทยานิพนธ์, คู่มือ, ใบประกาศนียบัตร, บัตรเชิญ, ป้ายชื่อสินค้า, บรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก เป็นต้น เราเลือกใช้เทคโนโลยี่การพิมพ์ของ Fuji Xerox ซึ่งเป็นเทคโนโลยี่การพิมพ์ดิจิตอลที่ยอมรับกันทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในเทคโนโลยี่การพิมพ์ Digital Offset ที่ดีที่สุดในโลก 

เราเลือกใช้เทคโนโลยี่การพิมพ์ HP Latex สำหรับงานพิมพ์ Inkjet Outdoor เช่น งานสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ, งานป้ายแบนเนอร์ Canvas, งานสติ๊กเกอร์ติดป้าย Display หรือโฆษณาในร้าน, งานพิมพ์ตู้ไฟ และงานป้ายทั่วไป ซึ่งเทคโนโลยี่  HP Latex เป็นการใช้หมึกพิมพ์ที่ใช้น้ำเป็นองค์ประกอบหลัก แทนการใช้เทคโนโลยีหมึกพิมพ์โซลเวนท์และการอบด้วยรังสียูวีแบบเดิม มาพร้อมโซลูชั่น HP Latex Optimizer คือน้ำยาที่พิมพ์เคลือบลงบนวัสดุก่อนลงเม็ดสีจากน้ำหมึก จากเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด ของ เครื่องพิมพ์ hp latex ในรุ่นซี่รีย์ 300 นั้น การทำงานคล้ายแม่เหล็กโดย HP Latex Optimizer เป็นขั๋วบวก ส่วนหมึกพิมพ์ลาเท็กซ์ เป็นขั๋วลบ ซึ่งทำให้เม็ดสีของหมึกพิมพ์ยึดเกาะวัสดุได้ดี เม็ดสีไม่เคลื่อนหรือซึมได้ง่าย และทนต่อการขูดขีดในชิ้นงานกว่าหมึกโซเว๊นท์ ด้วยคุณสมบัติของ HP Latex Optimizer ที่พ่นประสานกับหมึกพิมพ์ลาเท็กซ์ได้ดีขึ้นขึง นอกจากนี้ หมึกพิมพ์ ลาเท็กซ์ HP 831 Latex Inks ยังป้องกันรอยขีดข่วน มีความทนทานเทียบเท่ากับหมึกพิมพ์โซลเวนท์ และเป็นหมึกที่ปราศจากกลิ่นฉุน เหมาะสำหรับการพิมพ์ดิสเพลย์ภายในอาคารที่มีอากาศถ่ายเทน้อย หรืองานตกแต่งภายใน โดยหมึกพิมพ์ HP Latex ได้รับมาตรฐานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม UL ECOLOGO และ GREENGUARD Children & Schools CertifiedSM และผ่านมาตรฐานความปลอดภัย AgBB